ตาวัย 73 หายพบตกท่อลึก

แชร์ข่าวพะเยา

     คุณตาวัย 73 ปี ในพื้นที่ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หายตัวไปนานนับ 7 วันล่าสุดพบตกลงไปในท่อลึกกว่า 3 เมตร ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันขุดดินและนำแบคโฮเข้าทำการขุดโดยใช้เวลานานนับชั่วโมง

      ชาวบ้านจำนวนมากต้องช่วยกันเข้าทำการขุดดิน โดยต้องใช้ทั้งจอบ รวมทั้งแมคโคร หลังพบว่า นายมา สุขัง อายุประมาณ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 197 ม.6 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา ที่หายออกจากบ้าน เมื่อคืนวันที่ 13 ก.พ.2564 เวลาประมาณ 04.50 น. โดยทางญาติได้ออกติดตามหามาโดยตลอดเวลา จนล่าสุดในช่วงเช้าวันที่ 20 พบว่านายบุญมา ได้ตกและมุดเข้าไปในท่อซึ่งมีความลึกกว่า 3 เมตร ซึ่งเป็นท่อระบายน้ำ ที่ทางเจ้าของที่ดินวางท่อเพื่อเป็นทางเข้าบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุ นายมา  สุขัง ได้เดินมาตามบนถนน คล้ายกับคนเมาและมีพลเมืองดี นำตัวเข้ามานั่ง พักบริเวณข้างถนน ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกันที่ใกล้กับท่อระบายน้ำ  และได้หายไปตั้งแต่ คืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นมา จนชาวบ้านออกตามหา พบว่า นายมาหรือพ่ออุ้ยมา ได้ลอดมุดตัวเข้าไปในท่อระบายน้ำนานถึง7 วัน

โดยทางชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ต้องนำรถแบคโฮและจอบเสียมช่วยกันขุดค้น ด้วยความลึก 3 เมตร จนพบว่านายมา สุขัง นอนคุดคู้อยู่ในท่อระบายน้ำในสภาพร่างกาย เสื้อผ้าหลุดลุ่ย นอนคุดคู้อยู่ในท่อระบายน้ำ เจ้าหน้าที่จึงทำการช่วยเหลือ ออกมา และทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งนายมาก็ได้รู้สึกตัว แต่ไม่มีเรี่ยวแรง จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลพะเยาทันที

ขอขอบคุณ ภาพข่าว คุณ เกรียงศักดิ์ ใจเย็น


แชร์ข่าวพะเยา