รพ.พะเยารับมอบอุปกรณ์การแพทย์พระราชทานพระพันปีหลวง

แชร์ข่าวพะเยา

โรงพยาบาลพะเยา จัดพิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทาน (ชุด PAPR) จำนวน 6 ชุด สำหรับใช้ในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด – 19) ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมรับผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง เนื่องจากได้จัดเตรียมสถานที่ไว้รองรับกับผู้ที่เดินทางมาและผู้ที่จะทำการกักกันตัว แต่หากเดินทางเข้าในพื้นที่จังหวัดพะเยา แล้วขอให้เข้ารายงานตัวต่อ โรคอลร์เรลทีน แต่ละพื้นที่เพื่อทำการตรวจหาเชื้อและกักกันตัว

     นายโชคดี อมรวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นตัวแทนในพิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทาน (ชุด PAPR) สำหรับใช้ในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด – 19) จำนวน 6 ชุด หลังสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงมีพระราชหฤทัยห่วงใยในความเดือดร้อนของพสกนิกรชาวไทย จากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 จึงได้มอบเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลพะเยา เพื่อใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส โควิด-19

ความปลื้มปิติ และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น อย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงมีพระราชหฤทัยห่วงใยในความเดือดร้อนของพสกนิกรชาวไทย จากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด – 19) อีกทั้งยังเป็นขวัญและกำลังใจแก่ชาวจังหวัดพะเยา ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลพะเยาอีกด้วย ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์จังหวัดพะเยาจะได้นำอุปกรณ์การแพทย์พระราชทานดังกล่าวไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

      นอกจากนั้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ยังระบุว่า สำหรับการรองรับสถานการณ์การเดินทางกลับของคนในจังหวัดพะเยา ทางจังหวัดพะเยาได้มีการจัดเตรียมความพร้อมทั้งสถานที่และบุคลากร เพื่อรองรับกับการที่จะมีผู้คนเดินทางกลับหลังจากในพื้นที่เสี่ยง กรุงเทพมหานคร  ถูกล็อกดาวน์ จังหวัดพะเยา มีความพร้อมในการที่จะรับผู้คนเดินทางเข้ามาโดยให้บุคคลที่เดินทางเข้ามาให้ไปรายงานตัวกับทางเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง สาธารณสุข ของหมู่บ้านและจะดำเนินการตรวจหาเชื้อให้กับผู้ที่เดินทางมาตลอด จนถึงสถานที่ โลคอนคอร์เรลทีนก็ได้ดำเนินการจัดเตรียมรองรับกับผู้เดินทางมาในพื้นที่ หากพบว่ามีอาการป่วยก็จะดำเนินการเข้าทำการรักษาโดยทันที

     สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ในวันนี้ยังคงพบผู้ป่วยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่จำนวน 3 ราย อยู่ในพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ โดยขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมรวม 190 ราย เข้ารับการรักษาตัวจำนวน 71 ราย รักษาหายกลับบ้านจำนวน 118 ราย เสียชีวิต 1 ราย


แชร์ข่าวพะเยา