ชื่นอุรากาแฟสวนป่าในเมืองสวยงามขายดี

แชร์ข่าวพะเยา

     เจ้าของร้านจำหน่ายพันธ์ไม้ประดับ อุดมเนอสเซอรี่ ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ไอเดียเก๋ปรับปรุงร้านจำหน่ายพันธ์ไม้ จัดเป็นสวนป่าร้านอาหารเครื่องดื่ม ท่ามกลางสวนไม้ประดับ ที่มีความสวยงามร่มรื่น โดยมีเครื่องดื่มอาหารบริการตลอดจนถึงพันธ์ไม้ที่สามารถเลือกซื้อได้ ลดความจำเจบรรยากาศการซื้อต้นไม้

     คุณชนกนันท์ ปรีชาเจริญศิลป์ หญิงสาววัย 39 ปี ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา เจ้าของร้านอุดมเนอสเซอรี่ ทำการปรับปรุงตกแต่งสวนซึ่งอยู่ภายในบริเวณร้านจำหน่ายพันธ์ไม้ของตนเอง เป็นร้านจำหน่ายอาหารเครื่องดื่ม ที่มีความร่มรื่นสวยงาม เพื่อรองรับลูกค้า ผู้ที่เดินทางมาใช้บริการเลือกซื้อพันธ์ไม้ประดับหลากหลายชนิดของตนเอง ภายใต้ชื่อร้านชื่นอุราคาเฟ่ โดยทางร้านได้ตกแต่งร้านซึ่งเป็นร้านอาหารและร้านกาแฟในบรรยากาศของสวนไม้หรือสวนป่าที่มีความร่มรื่นสวยงามโดยนำพันธ์ไม้ต่างๆที่ตนเองจำหน่ายออกมาตกแต่งเพื่อเป็นการดึงดูดให้กับผู้ที่เดินทางมาหาซื้อพันธ์ไม้ของร้านตนเองได้มีโอกาสนั่งพักผ่อนรับประทานอาหารเครื่องดื่มที่ร้านมีไว้บริการ

    โดยคุณชนกนันท์ เจ้าของร้าน ระบุว่า จากการที่ตนเองเป็นผู้จำหน่ายพันธ์ไม้ต่างๆให้กับลูกค้าประกอบกับเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟ จึงได้มีแนวคิดที่จะทำการปรับปรุงภายในบริเวณที่จำหน่าย พันธ์ไม้เป็นร้านอาหารเครื่องดื่ม โดยนำพันธ์ไม้ต่างๆที่มีอยู่ ในร้านนำมาทำการตกแต่งเป็นร้านกาแฟในสวนป่า เพื่อลดความจำเจของลูกค้าที่เดินทางมาซื้อพันธ์ไม้ได้มีอากาศมานั่งพักผ่อนดื่มน้ำ ทานข้าว ซึ่งพันธ์ ไม้ต่างๆที่ตกแต่งร้านค้านั้นลูกค้าสามารถที่จะเลือกหาซื้อและนำไปปลูกที่บ้านได้ยกเว้น ไม้ยืนต้นที่เป็นไม้หลักที่ทางร้านนำมาตกแต่ง หลังจากที่ได้ทำการเปิดเป็นร้านกาแฟดังกล่าวพบว่ามีลูกค้าจำนวนมากให้ความสนใจเป็นอย่างมาก  หลังจากที่เดินทางมาเลือกซื้อพันธ์ไม้ของตนเองแล้วก็จะแวะรับประทานอาหารรวมทั้งเครื่องดื่มกันได้ โดยทางร้านจะมีบริการเครื่องดื่มหลากหลายชนิดในราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท นอกจากนั้นยังมีขนม เบเกอรี่ หลากหลายบริการ ตลอดจนอาหารที่มีเมนูแบบรับประทานง่ายๆแบบอาหารจานเดียว โดยหลังจากที่เปิดมาได้ประมาณ 1 ปี พบว่าลูกค้าสนใจเดินทางมาซื้อพันธ์ไม้และเข้าใช้บริการของร้านอาหารอย่างต่อเนื่อง และสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี

คุณชนกนันท์ ปรีชาเจริญศิลป์ อายุ 39 ปี 112 หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โทร.088-6396294


แชร์ข่าวพะเยา