ปกครอง 2 อำเภอ สนธิกำลังจับบ่อนการพนันไม่สนโควิด 19

แชร์ข่าวพะเยา

    ฝ่ายปกครอง 2 อำเภอ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูซาง จับมือทลายบ่อนการพนัน ในพื้นที่ตำบลสบบง อำเภอภูซาง หลังแอบลักลอบเล่นการพนันทั้งไพ่ ไฮโลไม่สนใจ พรก.ฉุกเฉินและการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19  จนมือเล่นหนีกระเจิง และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 ราย

    วันที่27ตุลาคม2564เจ้าหน้าที่ปกครอง นำโดยนายวิรุฬห์ สิทธิวงศ์ นายอำเภอเชียงคำ นายคเณศ คำนนท์ นายอำเภอภูซาง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูซาง และเจ้าหน้าที่ทหารจาก ร.17 พัน 4 กำลัง อส.ต้องร่วมกันเข้าจับกุมบ่อนการพนันกลางสวนลำไยไม่มีเลขที่ซึ่งอยู่ในเขตหมูบ้านหัวขัว ม.5 ตำบลสบบง อำเภอภูซาง หลังจากชุดเจ้าหน้าที่จับกุมได้นำกำลังหวังจับผู้เล่นการพนันเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดกระเจิดกระเจิง  ซึ่งเบื้องต้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 ราย ได้แก่ นายสะอาด พรมพันธ์ใจ อายุ 63 ปี ชาว ตำบลทุ่งรวงทอง อำเภอจุน นายคำค่าย ไชยยะ อายุ 65 ปี ชาว ตำบลเชียงบาน อำเภอเชียงคำ นายคมศักดิ์ คำคง อายุ 62 ปี ชาว ตำบลน้ำแวน อำเภอเชียงคำ และนางหนู พิมพ์ประสงค์ อายุ 66 ปี ชาว ตำบลอ่างทอง อำเภอเชียงคำ พร้อมของกลางเป็น สำรับไพ่จำนวน 2 กล่อง ลูกเต๋าใช้เล่นไฮโล 1 ชุดพร้อมจาน 3 ใบ แผ่นตัวเลขแทงไฮโล 1 ชุด เงินของกลางอีกจำนวนหนึ่ง และรถยนต์ 5 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน

    โดยนายคเณศ กล่าวว่า วันนี้ในการจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันดังกล่าว ซึ่งเป็นการบูรณาการ 2 อำเภอทำงานร่วมกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส.รวมทั้งผู้นำชุมชนในพื้นที่ร่วมเข้าทำการจับกุม หลังพบว่ามีการแอบลักลอบเล่นการพนัน จึงวางแผนเข้าทำการจับกุม ซึ่งพบว่าตอนนี้ที่ตนเองมาถึงนั้นผู้เล่นต่างวิ่งหนีกระเจิงไปแล้วแต่เจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับได้จำนวน 4 รายซึ่งเป็นผู้เล่นทั้งหมด โดยไม่พบเจ้ามือในการตั้งวงครั้งนี้และก่อนหน้านี้ตนเองได้กำชับกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านในทุกพื้นที่ให้กวนขันในเรื่องของการแอบตั้งบ่อนการพนันและบ่อนชนไก่ ซึ่งเมื่อ 3 วันก่อนตนและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ่อนไก่ในพื้นที่ของ อำเภอภูซางแต่ก็ไม่พบการกระทำผิดแต่อย่างใดและหลังจากนี้ตนเอาจะสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายตรวจตราให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้มีการเกิดคัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิดที่มาจากบ่อนการพนันโดยเด็ดขาด ซึ่งตนขอฝากถึงมือเล่นการพนันทั้งหลายว่าช่วงนี้เจ้าหน้าที่ภาครัฐเอาจริงในเรื่องของการแอบเล่นการพนันทุกชนิดที่ผิดกฎหมาย เพราะกลัวว่าหากเกิดขึ้นแล้วก็อาจจะมีในเรื่องของการแพร่ระบาดของโควิดตามมาด้วย เบื้องต้นนั้นตนพบว่าผู้เล่นการพนันเหล่านี้แอบเล่นกันโดนไม่สนว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ด้วย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรภูซาง ได้แจ้งข้อห้าแอบลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกกหมายและฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินควบคุมโรค ซึ่งทั้งหมดจะได้ส่งดำเนินการฟ้องศาลเป็นลำดับ


แชร์ข่าวพะเยา