ปลาท่องโก๋สอดไส้ เจ้าแรกพะเยาขายดีคนรอคิวซื้อ

แชร์ข่าวพะเยา

       แม่ค้าปลาท่องโก๋ ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หัวใสดัดแปลงสูตรปลาท่องโก๋ของตนเองที่สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นพ่อ โดยการสร้างจุดขายใหม่ นำใส้กรอกซีสมายัดใส้ ในปลาท่องโก๋ สร้างความสนใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยในแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมาเข้าคิวรอเพื่อซื้อ โก๋ กรอกซีส ดังกล่าวอย่างคับคั่ง และสามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังถือเป็นเจ้าแรกของจังหวัดพะเยา

    วันที่28ตุลาคม2564 นางดวงกมล ศรีประเสริฐ อายุ 42 ปี ชาวบ้านตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พร้อมกับพี่สาว และพ่อ ต่างช่วยกันนำ ทอดปลาท่องโก๋ ที่ทำไว้ซึ่งมีปลาท่องโก๋ธรรมดา และปลาท่องโก๋สอดไส้ดังกล่าว เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าที่เดินทางมาเข้าคิวรอซื้อปลาท่องโก๋ดังกล่าว ที่เขาทำการ เปิดขายที่บริเวณหน้าวัดติโลกอาราม ถนนรอบกว๊านพะเยา  ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ในช่วงเวลาเช้าของทุกวัน ซึ่งจะพบร้านรถเข็นเคลื่อนที่มาตั้งขาย  KKC (โก๋ กรอก ชีส) จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ซึ่งจะมีลูกค้าขาจรและขาประจำมารอคิวซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย โดยจะเริ่มเปิดขายกันตอนเช้าทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 จนถึงประมาณ 8.00 น.ก็จะเริ่มหมดแล้ว

    โดยนางดวงกมล ศรีประเสริฐ อายุ 42 ปี แม่ค้าปลาท่องโก๋ดังกล่าว  เล่าว่า ตนเองได้ยึดอาชีพขายน้ำเต้าหู้ และทอดปลาท่องโก๋ขายเป็นหลัก ซึ่งเป็นอาชีพดั้งเดิมของตระกูล โดยวัตถุดิบหลักแป้งปลาท่องโก๋สูตรโบราณจากจีนฮ้อ ที่ทำประจำทุกวันอยู่แล้ว จึงเกิดไอเดียนำไส้กรอกชีส เกรดดีมาประยุกต์เป็นวัตถุดิบเสริม โดยใช้แป้งปลาท่องโก๋มาพันห่อหุ้มรอบไส้กรอกชีส แล้วนำไปทอดให้เหลืองจนสุกมีรสชาติหอม กรอบ อร่อยลูกค้าซื้อไปกิน จนติดใจโดยขายให้กับลูกค้าชิ้นละ 10 บาท ซึ่งหลังจากที่ทำขายมาได้มา ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าที่ซื้อไปรับประทานเป็นอย่างดี และลูกค้าส่วนใหญ่จะบอกว่าเป็นการกินปลาท่องโก๋ ที่มีรสชาติเข้ากันได้อย่างเหมาะสม โดยแต่ละวันจะมีออเดอร์ที่ลูกค้าโทรมาสั่งวันละมากกว่า 100 กว่าชิ้นซึ่งตนเองจะทำโก๋ กรอก ชีสประมาณ 120-150 ชิ้นต่อวัน ถือเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวของจังหวัดพะเยา ที่ใช้แป้งปลาท่องโก๋ที่ยัดไส้ด้วยไส้กรอกซีส ซึ่งถือเป็นเมนูกินเล่นและเป็นอาหารเช้าคู่กับน้ำเต้าฮู้ ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี นอกจากที่จะขายปลาท่องโก๋ ยังมีเมนูน้ำเต้าหู้ธรรมดา น้ำเต้าหู้ทรงเครื่องและน้ำขิง บริการให้กับลูกค้าทุกวัน และจะสามารถขายได้หมดทุกวัน ซึ่งถือว่าสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี

นางดวงกมล ศรีประเสริฐ บ้านเลขที่ 309 หมู่ 12 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา โทร 0864167194


แชร์ข่าวพะเยา