ท่องเที่ยวน้ำตกธารสวรรค์น้ำตกมรกตคึกคัก

แชร์ข่าวพะเยา

นักท่องเที่ยวและประชาชน ต่างพากันมาเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน และเล่นน้ำ กันในช่วงบ่ายของวันหยุดฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงนี้กันเป็นจำนวนมาก ที่น้ำตกธารสวรรค์ หรือน้ำตกบ่อเบี้ย ตำบลสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา  โดยมีบรรดานักท่องเที่ยว และวัยรุ่นหนุ่มสาว เดินทางมาพักผ่อนท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสภาพน้ำในช่วงนี้มีความสวยงามคล้ายสีมรกต ทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวที่นี่เป็นไปอย่างคึกคัก

    วันที่14มกราคม2565บรรดานักท่องเที่ยว และวัยรุ่นหนุ่มสาว รวมทั้งผู้ปกครอง จำนวนมาก ต่างพาครอบครัว เดินทางเข้าพักผ่อน กันเป็นจำนวนมากที่บริเวณน้ำตกธารสวรรค์ หรือน้ำตกบ่อเบี้ย ตำบลสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา  กันอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 จึงทำให้นักท่องเที่ยวและหนุ่มสาวต่างเดินทางมาพักผ่อนกันในช่วงบ่ายๆ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ซึ่งส่วนใหญ่ต่างขนสัมภาระ อาหารการกินเข้าพักผ่อนช่วงวันหยุด ประกอบกับสถานที่แห่งนี้ มีสถานที่พักผ่อน มีอากาศเย็นสบาย จึงสามารถเป็นที่พักผ่อนและท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี จึงทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักซึ่งในแต่ละปีในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงนี้ทางอุทยานก็ได้มีมาตรการรองรับที่จะเตรียมสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม และยังเป็นสถานที่ศึกษาธรรมชาติอีกด้วย เนื่องจากน้ำตกแห่งนี้มีความปลอดภัย อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่อุทยานฯ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ก็ได้ มีมาตรการประกาศเตือนนักท่องเที่ยวในพื้นที่ในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 อย่างเต็มที่ รวมทั้งบริเวณจุดเสี่ยงเพื่อให้หลีกเลี่ยงการลงเล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะจุดที่มีน้ำลึกและไหลเชี่ยวกรากควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัย

    สำหรับน้ำตกธารสวรรค์ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีระดับลดหลั่นกันไป จำนวน 4 ชั้น มีความกว้างมากกว่า 30 เมตร ความสูงในแต่ละชั้น ที่มีขนาดความสูงที่ลดหลั่นกันไป ตั้งแต่ 6 เมตร 3 เมตร 2 เมตรและ 1 เมตร เรียงรายบริเวณใกล้ๆกันอย่างสวยงาม และในช่วงนี้น้ำจะมีความสะอาดใสคล้ายสีมรกต ซึ่งแต่ละปีได้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก


แชร์ข่าวพะเยา