แปลกไม่เหมือนใครคุณป้าจิตอาสาแขวนพระ 119 องค์

แชร์ข่าวพะเยา

     คุณป้าวัย 64 ปี ในพื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านภูเงิน ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นำพระเครื่องที่ได้รับมาตั้งแต่เด็ก นำมาแขวนคอ โดยปัจจุบันมีพระกว่า 119 องค์ ซึ่งพระทั้งหมดที่ห้อยคอได้มาจากปู่ย่าตายาย รวมทั้งพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก จึงห้อยมาจนถึงปัจจุบัน เพราะเชื่อจะคุ้มครองป้องกันเพศภัยต่างๆ โดยผู้คนพบเห็นต่างให้ความสนใจ

     พระเครื่องหลากหลายรูปแบบ ทั้งพระสมเด็จ พระหลวงปู่ทวด พระอื่นๆตลอดจนถึงจตุคามรามเทพ รวมแล้ว 119 องค์ เป็นวัตถุมงคลที่คุณป้าละม้าย แสงจันทร์ หญิงสาววัย  64  ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านภูเงิน ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา แขวนคอไว้ รวมทั้งแต่งชุดจิตอาสา ที่หากเดินทางออกนอกบ้าน เป็นภาพซึ่งสร้างความสนใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่งหลังจากที่พบว่าคุณป้าคนดังกล่าวนั้น เป็นผู้ที่นิยมในพระเครื่องต่างๆที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก และนำมาแขวนคอ ตลอดที่เดินทางออกจากบ้านของตนเอง ไปตามสถานที่ต่างๆจนทำให้ผู้พบเห็นต่างขอชมพระเครื่องที่ห้อยคอของคุณป้าดังกล่าว ซึ่งมีอยู่หลากหลายหลวงพ่อและหลากหลายชนิดของพระเครื่อง

     โดยคุณป้าละม้าย  เล่าว่า  ตั้งแต่เด็กตนเองได้รับพระเครื่องจากพ่อแม่ปู่ย่าตายายมา เบื้องต้นผู้ใหญ่แนะนำให้แขวน 3 องค์ ขึ้นไป ซึ่งตนเองก็ได้แขวนพระเครื่องดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่องและพระที่ได้รับมา ซึ่งสืบทอดมาจากปู่ย่าตายายและหากได้มาก็จะนำมาแขวนคอเรื่อยๆ จนขณะนี้อายุ 64  ปี ก็ได้แขวนพระดังกล่าวจำนวน 119 องค์ ซึ่งถือว่าจะช่วยคุ้มครองให้มีความสุขและปลอดภัยจากภยันอันตรายต่างๆ ซึ่งส่วนตัวนั้น นอกจากจะเป็นจิตอาสาในการช่วยเหลืองานต่างๆหากมีงานบุญตามที่ต่างๆ ก็จะไปบริการให้กับชาวบ้านทั้งพาคนข้ามถนน และนอกจากนั้นสิ่งที่ชื่นชอบอย่างที่สุด ก็จะเป็นในเรื่องฟ้อนรำและงานสนุกสนานรื่นเริง หากทราบข่าวก็จะไปร่วมงานและจะไม่พลาดโอกาสในการที่จะเข้าช่วยเหลือและร่วมสนุกสนานกับงานบุญดังกล่าว

สัมภาษณ์…คุณป้าละม้าย  แสงจันทร์ อายุ 64 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 บ้านภูเงิน ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา