หนุ่ม ปภ.ไม่ได้ขี่ม้ามาทำงานทุกวัน

แชร์ข่าวพะเยา

      หนุ่ม ปภ.เทศบาลตำบลท่าจำปี อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา  ระบุ  ไม่ได้ขี่ม้ามาทำงานทุกวันตามที่มีกระแสข่าวจากสื่อมวลชนบางสื่อเผยแพร่ออกไป โดยตัวเองจะใช้เวลาขี่ม้าในช่วงที่เป็นวันหยุดรวมทั้งวันที่ว่างมาที่ทำงานเท่านั้น เนื่องจากมีความประสงค์ที่จะใช้ม้าในการขี่เล่นและเลี้ยงวัวเท่านั้น ไม่ได้ใช้การขี่มาทำงานทุกวัน ตามที่มีการเผยแพร่ข่าวสาร

     นายณัฐวุฒิ แก้วนวล หนุ่มอายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลตำบลท่าจำปี อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นำม้าที่ตนเองเลี้ยงไว้มาขี่เพื่อให้ ผู้สื่อข่าวและเพื่อนร่วมงานเทศบาลตำบลท่าจำปี ได้เห็น หลังมีกระแสข่าวเผยแพร่ออกไปในการที่ขี่ม้ามาทำงานทุกวันเนื่องจากราคาน้ำมันที่แพง  จนมีผู้ติดตามถามไถ่กันต่อเนื่อง พร้อมทั้งระบุว่า ม้าที่ตนเองขี่นั้นไม่ได้ขี่มาทำงานทุกวันเหมือน ที่มีสื่อบางรายได้มีการเผยแพร่ออกไป จนทำให้มีผู้สนใจและเดินทางมาสอบถามกันอย่างต่อเนื่อง และบางรายก็มาติดตามเฝ้าดูถึงการขี่ม้ามาทำงานของตนเอง

     โดยนายณัฐวุฒิ เล่าว่า ม้าดังกล่าวนั้นตนเองได้ซื้อมาเลี้ยงเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา ด้วยความชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก โดยจะนำม้านั้นใช้ในการขี่เล่นและขี่เลี้ยงวัวบางโอกาส ไม่ได้ใช้ขี่มาทำงานทุกวัน มีเพียงบางโอกาสเท่านั้นที่เป็นวันหยุดหรือวันที่ว่างก็จะขี่ม้ามาที่ทำงานเท่านั้นส่วนในวันปกติธรรมดานั้นตนเองไม่ได้ขี่ม้ามาทำงาน เนื่องจากปัญหาการจราจรรวมทั้งการดูแลซึ่งจะกระทบต่อการทำงานของตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วม้าที่ตนเองเลี้ยงไว้นั้นจะใช้ในการขี่เล่นมากกว่าไม่ได้ใช้ขี่มาทำงานทุกวันเหมือนข่าวสารที่เผยแพร่ออกไป

     สัมภาษณ์… นายณัฐวุฒิ แก้วนวล  เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลตำบลท่าจำปี  อายุ 24 ปี บ้านเลขที่  236  หมู่ 6 ตำบลท่าจำปี อำเภอเมือง  จังหวัดพะเยา โทร.064-3130753


แชร์ข่าวพะเยา