เกิดพายุฤดูร้อนหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย

แชร์ข่าวพะเยา

    เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายพื้นที่ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ได้รับความเสียหาย ทั้งเต็นท์ปรัมพิธีที่เตรียมจัดงานสงกรานต์ในวันพรุ่งนี้ รวมทั้งบริเวณวัดมะม่วง 7 ต้น ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต้นไม้หักโค่นรวมทั้งหลังคาถูกพายุพัดได้รับความเสียหาย

ภาพของพายุฤดูร้อนที่เข้าพัดกระหน่ำบริเวณลานข่วงวัฒนธรรม อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา ทำให้เต็นท์ปรัมพิธีที่เตรียมจะจัดงานตักบาตรในช่วงเช้าของวันสงกรานต์ในวันพรุ่งนี้ เกิดการปริวว่อน เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ ที่เตรียมงานสามารถบันทึกได้ ซึ่งเป็นผลจากพายุฤดูร้อนที่เข้าพัดกระหน่ำในช่วงเย็นที่ผ่านมา ทำให้หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบโดยในพื้นที่บริเวณลานข่วงวัฒนธรรมที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการกางเต็นท์ ถูกพายุพัดเต้นท์ล้มทับรถที่จอดบริเวณใกล้เคียง

นอกจากนั้นที่วัดม่วงเจ็ดต้น ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยาต้นไม้เกิดการหักโค่นหลายจุด  รวมทั้ง ศาลาที่ตั้งของพระพุทธรูปขนาดใหญ่ก็ได้รับความเสียหาย โดยมีต้นไม้ได้คนล้มทับ/พระพุทธรูป รวมทั้งหลังคาเกิดการพังเสียหายเสียหาย ซึ่งทาง พระสงฆ์และชาวบ้านต้องช่วยกันเข้าทำการตัดทอนกิ่งไม้ที่ล้มขวางถนน เพื่อให้สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ โดยพายุฤดูร้อนที่พัดกระหน่ำดังกล่าวนั้นได้เกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็วและรุนแรงทำให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหายทั้งต้นไม้หักโค่นและหลังคาบ้านเรือนชาวบ้านก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน


แชร์ข่าวพะเยา