โจรลักเล็กขโมยน้อยอาละวาดหนัก

แชร์ข่าวพะเยา

     โจรลักเล็กขโมยน้อยอาละวาดหนัก ในพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ล่าสุดเข้าขโมยรองเท้าบูธกันน้ำของร้านขายของชำ ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลบุญเกิด อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ขณะที่เจ้าของร้านเผลอโดยใช้จักรยานขับวนไปรอบ จากนั้นเข้าขโมย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นหลายครั้งแล้วในพื้นที่

     ภาพจากกล้องวงจรปิดจากภายในร้านและบริเวณบ้านของเพื่อนบ้าน ฝั่งตรงข้ามของร้านขายของชำ เลขที่ 268 หมู่ที่ 3 ตำบลบุญเกิด อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา สามารถบันทึกภาพได้ขณะที่ชาย อายุประมาณ 45 ถึง 50 ปี ที่มีรูปร่างผอมสูง ใช้จักรยาน แบบญี่ปุ่น เข้าขโมยรองเท้าบูธกันน้ำ ของร้านขายของชำ ดังกล่าว โดยได้หิ้วรองเท้าบู๊ทและเดินออกมาจากร้านปั่นจักรยานออกไปอย่างใจเย็น

     โดยนางอัมพร วิชา อายุ 73 ปี เจ้าของร้าน ระบุว่า จากการที่ตนเองออกมาหน้าร้าน พบว่ารองเท้าบูธที่ตั้งอยู่เป็นแถวบริเวณหน้าร้านเพื่อจำหน่ายไห้หายไป 1 คู่ ซึ่งตนเองเอะใจหากได้ทำการขายไปก็จะนำเศษกระดาษที่ยัดออกและใส่ถุงให้ลูกค้า แต่นี่ได้หายไป  จึงได้เข้าทำการดูภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านและเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม พบว่ามีชายอายุประมาณ 45 ถึง 50 ปี ใช้รถจักรยานแบบญี่ปุ่นขับวนเวียนบริเวณหน้าร้านจากนั้น ชายคนดังกล่าวก็ได้หยิบเอารองเท้าบู๊ทกันน้ำหิ้วออกไป และขับจักรยานหนีไปอย่างใจเย็น ซึ่งขณะนี้ตนเองได้เข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอดอกคำใต้แล้ว ถึงแม้สิ่งของที่ถูกขโมยไปมูลค่าไม่มากมายนัก แต่ก็อยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมให้ได้ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวนั้นขณะนี้ได้มีโจรลักเล็กขโมยน้อยอาละวาด เข้าขโมยสิ่งของของชาวบ้านและร้านค้า จำนวนหลายครั้งในหลายพื้นที่ ซึ่งหากใครพบเห็นหรือพบเบาะแสบุคคลดังกล่าวนั้น สามารถที่จะแจ้งให้กับสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ได้  ที่หมายเลข 054-491444  ดังนั้นจึงอยากเตือนให้ร้านค้าต่างๆได้ระวังเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากเกิดขึ้นบ่อยครั้งมาก สัมภาษณ์… นางอัมพร วิชา อายุ 75 ปี เจ้าของร้านของชำเลขที่ 268 หมู่ 3 ตำบลบุญเกิด อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา