ตื่นองค์ปู่ดำให้โชคชาวบ้านแห่ขอพรและทำความสะอาด

แชร์ข่าวพะเยา

     จิตอาสากว่า 100 คนรวมทั้งผู้ได้รับโชคจากการขอพรองค์ปู่ดำ หรือท้าวเวสสุวัณ องค์แรกของจังหวัดพะเยา บริเวณวัดอนาลโยทิพยาราม แห่เข้าขอพรและโชคลาภจากองค์ปู่ดำ รวมทั้งเข้าทำการระดมทำความสะอาดภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบองค์ปู่ดำ หลังพบว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวบ้านขอพรและโชคลาภต่างประสบผลสำเร็จไปตามๆกัน

        จิตอาสาและผู้ที่ได้รับโชคลาภ รวมทั้งประสบผลสำเร็จจากการขอพรร่วม 100 คน ต่างเดินทางเข้าทำการขอพรกับองค์ปู่ดำ หรือท้าวเวสสุวัณ องค์แรกของจังหวัดพะเยา ที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดอนาลโยทิพยาราม ตำบลสันป่าม่วง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา รวมทั้งเข้าทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบขององค์ปู่ดำ ที่ชาวบ้านเรียกกัน หลังชาวบ้านจำนวนมากได้เดินทางเข้าขอพรและขอโชคลาภประสบผลสำเร็จเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ผู้คนที่ทราบข่าวต่างเดินทางเข้ามาขอพรและประสบผลสำเร็จกันถ้วนหน้า จนเป็นที่ร่ำลือกันในพื้นที่จนส่งผลให้บริเวณองค์ปู่ดำ ที่ถูกปล่อยประละเลยมาเป็นเวลานาน ในปัจจุบันได้มีผู้ที่ประสบผลสำเร็จทั้งการขอพรได้โชคลาภ เดินทางเข้ามาสักการะโดยการนำพวงมาลัยสีแดงสดใส เข้าทำการสักการะบูชาเป็นจำนวนมาก

        ซึ่งในช่วงก่อนที่จะถึงวันหวยออกในงวดนี้ ได้มีกลุ่มจิตอาสาตลอดจนถึงผู้ที่ได้รับโชคลาภและประสบผลสำเร็จจากการขอพรรวมตัวกัน เข้าทำการขอพรและทำความสะอาดบริเวณที่ตั้งขององค์ปู่ดำ เพื่อให้องค์ปู่ดำหรือเท้าเวสสุวัณ ที่ถือเป็นองค์แรกของจังหวัดพะเยา ซึ่งได้มีการจัดสร้างขึ้นในปี 2520 กลับมามีชีวิตชีวา และเป็นสถานที่ผู้คนสามารถเดินทางเข้าสักการะได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นในครั้งนี้กลุ่มจิตอาสารวมทั้งผู้ที่ได้รับโชคลาภดังกล่าว ได้มีการรวมตัวจุดธูปเพื่อขอโชคลาภ  พบว่ามีตัวเลขสามารถมองเห็นเป็นเลข 481 โดยชาวบ้านหวังว่าจะนำตัวเลขดังกล่าว ไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้


แชร์ข่าวพะเยา