ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภต้นกล้วย 2 เครือ

แชร์ข่าวพะเยา

    ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลบุญเกิด อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา แห่ขอโชคลาภกับต้นกล้วยที่ออกลูก 2 เครือ ซึ่งถือว่าพบเป็นครั้งแรก ที่กล้วย 1 ต้น ออกลูกจำนวน 2 เครือ โดยชาวบ้านต่างตีเป็นตัวเลขต่างๆและทำการเสี่ยงโชค

     ชาวบ้านจำนวนหลายราย ต่างเดินทางเข้ามาดูความแปลกของกล้วยหอม ที่ 1 ต้นออกลูกถึง 2 เครือและมีขนาดเท่าๆกัน ซึ่งเกิดขึ้นภายในบริเวณบ้านเลขที่ 41 หมู่ที่ 3 ตำบลบุญเกิด อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา โดยต้นกล้วยนั้นได้ปลูกไว้ประมาณ 1 ปี ซึ่งที่ผ่านมากล้วยต้นอื่นๆนั้นจะออกลูกจำนวน 1 เครือเท่านั้น แต่กล้วยต้นนี้มีลักษณะแปลกโดยมีกล้วยออกบริเวณปลายยอด ถึงจำนวน 2เครือ สร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านที่พบเห็น จนบางรายเดินทางมาขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง และบางรายก็ทำการเสี่ยงโชคด้วยการซื้อลอตเตอรี่ที่มีผู้เดินทางมาจำหน่าย หลังทราบข่าวว่ามีกล้วยดังกล่าวออกลูกที่แปลกไปจากต้นกล้วยอื่นๆซึ่งบางรายตีเป็นตัวเลขต่างๆเช่น 928 บางรายก็นำเลขที่บ้านเข้าทำการเสี่ยงโชคคือเลขที่ 41 หมู่ 3 หรือ 413 ซึ่งคาดว่าจะได้รับโชคดังกล่าวช่วงที่หวยออกงวดที่จะถึงนี้

โดยนางบาง อุ่นเรือน เล่าว่า กล้วยต้นดังกล่าวนั้นปลูกไว้ได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งทั่วไปแล้วจะออกลูกเพียงเครือเดียว แต่ต้นกล้วยนี้ถือว่าแปลกและเพิ่งพบเห็นเป็นครั้งแรก มี  2 เครือและลูกออกมาจะเท่าๆกันหมด หลังเพื่อนบ้านทราบข่าวก็เดินทางมาดูและขอโชค แต่ตนเองได้ขอให้อย่าขูดต้นกล้วยเพราะจะทำให้เสียหาย

    สัมภาษณ์…นางบาง อุ่นเรือน อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 41 หมู่ 3 ตำบลบุญเกิด อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา