ตีเนียนสนิทกรรมการวัดฉกเงินบริจาคหาย 2 หมื่นบาท

แชร์ข่าวพะเยา

     คนร้ายตีเนียนทำที่สนิทกับคณะกรรมการวัด และร่วมนับเงินบริจาค จากนั้นฉกเงินกว่า 20,000บาทหลบหนีลอยนวล

    ภาพจากกล้องวงจรปิดของวัดต๊ำพระแล ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ที่สามารถบันทึกภาพชายวัยอายุ 40 ถึง 50 ปี สวมเสื้อสีขาว กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สวมแว่นตา ที่ร่วมนับเงินกับชาวบ้าน จากนั้นได้ฉกเงินบริจาคของทางวัดไป เป็นจำนวนเงินกว่า 20,000 บาท หลังเข้าตีสนิทกับกรรมการวัด และทำเนียนร่วมนับเงินบริจาคกับคณะกรรมการวัด ขณะที่เจ้าหน้าที่กรรมการวัดเผลอ ได้มีการฉกเงินบริจาคไปอย่างหน้าตาเฉย หลบหนีไปอย่างลอยนวล

    โดยนายจำลอง ตั๋นคิด ไวยาวัจกร วัดต๊ำพระแล ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ระบุว่าชายคนดังกล่าวนั้นเดินทางมาที่วัดและมาในลักษณะร่วมทำบุญ เป็นผู้ที่มีลักษณะธรรมะธรรมโม และทำทีรู้จักกับคนที่อยู่ภายในบริเวณวัดและเป็นกรรมการวัดเป็นอย่างดีโดยอ้างว่าแม่ตนเองนั้นได้มาทำบุญกับทางวัดที่นี่เป็นประจำ และอาคารโดมที่จัดสร้างขึ้นนั้น ก็เป็นเงินของแม่ที่ร่วมบริจาคเยอะเหมือนกัน จากนั้นก็ได้มีการตีสนิทกับผู้คนที่เป็นกรรมการวัดต่างๆและอ้างว่ากรรมการวัดคนหนึ่งได้ขอให้ต้นช่วยนับเงินบริจาค ซึ่งตนเองก็บอกว่าไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับการนับเงินของกรรมการวัด แต่มิจฉาชีพคนดังกล่าวนั้นก็ยืนยันบอกว่าได้รับปากกับกรรมการวัดคนหนึ่งไว้แล้วว่าจะช่วยนับเงิน จากนั้นก็ร่วมเข้าทำการนับเงินกับคณะกรรมการ ซึ่งหลังจากที่กรรมการเผลอ ก็มีการถือโอกาสฉกเงินจำนวน 20,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ นายอัครา พรหมเผ่า นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาได้ร่วมบริจาคมาไป โดยตอนแรกนั้นได้นำเงินจำนวนดังกล่าวยัดเข้าไว้บริเวณหน้าตักของตนเอง และนั่งทับไว้ ตามภาพกล้องวงจรปิดจากนั้นก็มีการลุกออกไปด้วย ฉันหยิบเงินไปพร้อมกับสิ่งของคือขวดเครื่องดื่ม และเดินหายไปโดยไม่ทราบว่าใช้รถจักรยานยนต์หรือใช้รถยนต์ เดินทางมา ซึ่งชายคนดังกล่าวนั้นเป็นคนที่พูดคุยน่าเชื่อถือ จนหลายรายในบริเวณนั้นหลงเชื่อคำพูด จึงพาไปพบกับคนนั้นคนนี้ที่เป็นกรรมการของวัดและก่อเหตุฉกเงินไปอย่างหน้าตาเฉย ซึ่งขณะนี้ทางคณะกรรมการวัดได้มีการแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพะเยาไว้แล้ว เพื่อตามหาชายคนดังกล่าว

สัมภาษณ์… นายจำลอง ตั๋นคิด อายุ 57 ปีไวยาวัจกรวัดต๊ำพระแล บ้านเลขที่ 395 หมู่ 7 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา 085-7249855


แชร์ข่าวพะเยา