ชาวบ้านตื่นพบวัตถุระเบิดสวนท้ายหมู่บ้าน

แชร์ข่าวพะเยา

    แตกตื่นกันทั้งหมู่บ้านหลังพบวัตถุระเบิดซุกป่าต้นกล้วย ด้านนายก อบต.ผาช้างน้อย เผยพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นฐานคอมมิวนิสต์ ชาวบ้านมักเจอบ่อย จนกลายเป็นเรื่องปกติ

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาทางนายสุภรัตน์ รัตนจันทร์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา ได้แจ้งสื่อเข้ามาว่าชาวบ้านส่วนหนึ่งในพื้นที่บ้านปางค่าเหนือ ม.6 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา พบวัตถุระเบิดตกอยู่ในป่าต้นกล้วยหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านปางค่าเหนือทำให้หลายคนตกใจและเกรงว่าจะระเบิดขึ้นมา ต่อมาทางนายวีรวัฒน์ กุลจิตติวิเศษ ผู้ใหญ่บ้านปางค่าเหนือได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ หน่วย EOD เข้ามาตรวจสอบและเก็บกู้เพื่อทำลายทันที

     นายสุภรัตน์ ได้กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาตนได้รับแจ้งจากผู้นำชุมชนในพื้นที่บ้านปางค่าเหนือว่ามีชาวบ้านได้ไปพบเจอกับระเบิดลูกดังกล่าวทำให้ชาวบ้านที่ทราบเรื่องรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ทางผู้นำชุมชนได้รีบประสานไปยังหน่วย EOD เข้ามาตรวจสอบและเก็บกู้ไปทำลาย ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ EOD ได้แจ้งมาว่าจากการตรวจสอบนั้นวัตถุระเบิดดังกล่าวพบเป็นลูกระเบิดชนิดส่องแสงที่ยิงออกมาจากเครื่องยิงขนาด 80 มม.ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บกู้ทันทีเพื่อที่จะนำไปทำลายกันต่อไป

     นายสุภรัตน์ กล่าวต่ออีกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวตนรู้สึกว่าเป็นเรื่องปกติเพราะ พื้นที่บ้านปางค่าเหนือในสมัยก่อนเป็นฐานปฏิบัติการของกลุ่มคอมมิวนิสซึ่งจะมีการยิงลูกระเบิดชนิดต่าง ๆ มาตกในพื้นที่ตลอดว่า ทั้งนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ค่อยตกใจสักเท่าไหร่เพราะเจอหลายลูกเวลาเดินทางเข้าไปหาของป่า ซึ่งเมื่อเจอทุกครั้งก็จะเรียกเจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บกู้เพื่อไปทำลายตลอดเช่นกัน


แชร์ข่าวพะเยา