ของกิ๋นลำบ้านเฮา ร้านลาภกองหลวงขวัญใจชาวบ้านทุกเมนู 50 บาท

แชร์ข่าวพะเยา

   ร้านลาภกองหลวง ในพื้นที่ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ร้านอาหารพื้นเมืองเหนือแบบล้านนา ที่มีเมนูทั้ง ลาบขม ส้า แกงอ่อม ลาบหมู จิ้นนึ้ง หลู้ น้ำตก ตับหวาน ซุปหน่อไม้ ที่สำคัญอาหารทุกเมนูขายเพียงราคา 50 บาท จึงถือเป็นร้านลาบขวัญใจชาวบ้านที่ต่างเดินทางมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังใช้วัตถุดิบที่มีความสด สะอาด วันต่อวัน มาบริการให้กับลูกค้า และสูตรเด็ดอยู่ที่น้ำพริกลาบที่ปรุงขึ้นมาด้วยตนเอง

คุณบัวซอน ไชยวงศ์ษา หญิงสาววัย 55 ปี พร้อมกับสามีเจ้าของ ร้านลาภกองหลวง ในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา กำลังช่วยกันปรุงเมนูอาหาร ซึ่งมีทั้งลาบขม ส้า ลาบหมู แกงอ่อม จี้นนึ่ง รวมทั้งเมนูหลากหลาย เพื่อบริการให้กับลูกค้าที่เดินทางมาใช้บริการร้านลาบของตนเอง ที่ตั้งมาแล้วมากกว่า 14 ปี จนเป็นที่ยอมรับของชาวบ้านว่าเป็นร้านลาบที่เป็นขวัญใจของชาวบ้าน เนื่องจากมีราคาที่ไม่แพง โดยทุกเมนูจะจำหน่ายเพียงราคา 50 บาท แทบทุกเมนู นอกจากนั้นยังได้นำวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด ใหม่ สะอาดมาบริการให้กับลูกค้าวันต่อวัน จึงทำให้ลูกค้าต่างติดอกติดใจในรสชาติ และในเรื่องของผักที่เป็นเครื่องเคียงก็จะเป็นผักสดๆที่หาได้ภายในบริเวณบ้าน ด้วยการปลูกลักษณะแบบอินทรีย์ให้ลูกค้าได้รับประทานกันอย่างปลอดภัย แต่ละวันมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง

คุณบัวซอน เล่าว่า ตนเองเปิดร้านจำหน่ายอาหารที่เป็นลักษณะของอาหารพื้นเมืองล้านนา มาเป็นระยะเวลากว่า 14 ปี โดยเมนูของร้านก็จะมีทั้ง ลาบขม หลู้หมู ส้า ลาบหมู แกงอ่อม จิ้นนึ้ง น้ำตก ตับหวาน ซุปหน่อไม้ โดยราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ 50 บาทแทบทุกเมนู ซึ่งเมนูที่มีผู้นิยม รับประทานเป็นอย่างมากส่วนใหญ่ก็จะเป็นลาบต่างๆทั้งเนื้อและหมู เนื่องจากน้ำพริกลาบนั้นเราก็จะปรุงขึ้นมาเอง โดยได้สูตรมาจากรุ่นพ่อแม่ ที่ทำกันมาแบบบ้านๆจึงเป็นที่ติดอกติดใจและคุ้นลิ้นของลูกค้า โดยร้านจะทำการเปิดจำหน่ายทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30 น. ไปจนถึงเวลา 20:00 น.ซึ่งร้านจะตั้งอยู่บริเวณถนนสายดอกคำใต้ -บ้านถ้ำ ในพื้นที่หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา

    สัมภาษณ์… คุณบัวซอน ไชยวงศ์ษา อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 182 หมู่ 11 ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา โทร.082-1859262


แชร์ข่าวพะเยา