หนุ่มผวาฝูงผึ้งบินมาทำรังใต้ที่นอน

แชร์ข่าวพะเยา

    หนุ่มเครื่องเสียงสุดเซ็งหลังนอนหลับอยู่เจอฝูงผึ้งบินมาทำรังใต้ที่นอน เผยอาจจะต้องหนีไปนอนบ้านญาติสักระยะ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านแม่ต๋ำ ม.4 ต.น้ำแวน อ.เชียงคำ จ.พะเยา หลังนายนายสันติ บัวตูม อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 75 ม.4 ต.น้ำแวน ได้แจ้งผ่านสื่อเข้ามาว่าพบฝูงผึ้งประหลาดบินเข้ามาสร้างรังใต้ที่นอน เจ้าตัวถึงกับต้องหนีไปอยู่บ้านญาติข้างเคียง

       โดยนายสันติ เล่าว่า โดยปกติแล้วบ้านหลังนี้ตัวเองนอนคนเดียว ซึ่งตนเองได้นอนอยู่ชั้นล่างของบ้านเป็นปกติทุกวัน แต่พอมาวันนี้ในช่วงเที่ยง ๆ ช่วงนี้ที่ตนเองกำลังนอนกลางวันอยู่นั้นได้ยินเสียงคล้ายผึ้งบินอยู่แถว ๆ รอบเตียงนอนของตนเอง ทำให้ตนเองสะดุ้งตื่นจากนั้นลองเปิดใต้เตียงดูต้องตกใจ เพราะว่าฝูงผึ้งจำนวนมากได้บินมาสร้างรังใต้ที่นอนของตนเอง ทั้งนี้ตนเองก็ได้ลุกไปเปิดหน้าต่างของบ้านก็ยังพบฝูงผึ้งอีกจำนวนหนึ่งบินเข้ามาสมทบ ทำให้ตนเองในตอนนี้จำเป็นต้องหนีไปนอนบ้านญาติ เพราะหากนอนอยู่ที่เดิมก็ไม่รู้ว่าจะโดนฝูงผึ้งนี้ต่อยเอาตอนไหนด้วย

     นายสันติ เล่าต่อไปว่า หลังจากนี้ตนเองอาจจะต้องยกที่นอนให้กับฝูงผึ้งนี้เพื่อทำรัง และตนเองไม่ได้คิดที่จะทำร้ายฝูงผึ้งดังกล่าวด้วย ซึ่งอาจจะรอให้รังใหญ่ขึ้นจนมีน้ำผึ้งตนเองก็อาจจะเข้ามาเก็บเพราะดูแล้วคาดว่าอาจจะเรื่องที่ดีที่ฝูงผึ้งเหล่านี้ได้มาเข้าทำน้ำผึ้งให้กับตนเอง แต่ทั้งนี้ในช่วงเวลาเย็นตนเองอาจจะเข้ามาสอดส่องดูอีกครั้งว่ามีการย้ายรังหรือไม่ และตนคาดว่าที่ฝูงผึ้งเหล่านี้มาทำรังใต้ที่นอนของตนเองอาจจะเป็นเพราะว่าเตียงนอนกับพื้นบ้านอยู่ไม่ห่างกันมากด้วยเพราะพื้นที่ค่อนข้างที่จะชื้นด้วย ฝูงผึ้งเหล่านี้อาจจะชอบด้วยก็เป็นได้


แชร์ข่าวพะเยา