พบงูจงอางขนาดเกือบ 2 เมตรบุกเข้าห้องนอนชาวบ้าน

แชร์ข่าวพะเยา

     พบงูจงอางขนาดเกือบ 2 เมตรบุกเข้าห้องนอนชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 12 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำบลท่าวังทอง เข้าทำการค้นหาและสามารถพบตัวจับได้โดยจะนำคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

     เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ต้องระดมกำลังเข้าทำการค้นหางูจงอาง ที่เข้าอาศัยในห้องนอนของชาวบ้าน บ้านเลขที่ 357 หมู่ที่ 12 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังเจ้าของบ้านเข้าห้องนอนเพื่อที่จะทำภารกิจส่วนตัว แต่ปรากฏว่าพบงูจงอางดังกล่าวจึงเกิดความตกใจและวิ่งหนีออกจากห้องจากนั้นจึงล็อคประตูห้องและแจ้งให้กับกู้ภัยเพื่อทำการค้นหา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการค้นหาซึ่งใช้ระยะเวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถพบงูจงอางดังกล่าวและทำการจับไว้ได้

โดยเจ้าของบ้าน เล่าว่า ตอนแรกได้เข้าทำความสะอาดในห้องนอนและพบว่างูดังกล่าวนั้นได้มาอาศัยอยู่บริเวณข้างเตียง จากนั้นได้มีการแผ่แม่เบี้ย ซึ่งตนเองก็ตกใจจึงได้วิ่งออกจากห้องและปิดประตูไว้จากนั้น จึงได้แจ้งให้กับน้องเพื่อที่จะติดต่อกับกู้ภัยมาทำการจับงูดังกล่าว จากนั้นทางกู้ภัยก็เดินทางเข้ามาจับงูได้

    สัมภาษณ์ . . . นาย พิจิตร สนธิ อายุ 62 ปี บ้าน เลขที่ 357 หมู่ ที่ 12 ตำบล ท่าวัง ทอง อำเภอเมือง จังหวัด พะเยา

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ระบุว่า งูดังกล่าวนั้นสันนิษฐานว่าจะเป็นงูจงอางหรือหมู่เห่า ซึ่งมีความยาวเกือบ 2 เมตร หลังจากที่จับได้ทางกู้ภัยจะนำไปปล่อยในพื้นที่ป่าที่ห่างไกลเพื่อคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

    สัมภาษณ์… เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา


แชร์ข่าวพะเยา