ฮือฮา นางฟ้าประเภทสอง วงการไก่ชน แห่งเมืองพะเยา

น้องโอม สาวสวยประเภทสอง วัย 34 ปี ในพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา หันหลังให้กับอาชีพ ครู มาเลี้ยงไก่ชน ทั้งนำไปชนด้วยตนเอง และเพาะเลี้ยงเพื่อจำหน่าย สามารถสร้างรายได้ให้อย่างดีเยี่ยม บวกกับเป็นตนเองที่ชื่นชอบไก่ชน จนเป็นที่รู้จักไปทั่วพะเยาและภาคเหนือ

            น้องโอม หรือ นายธมลวรรณ  มะโนน้อม อายุ  34 ปี สาวสวยประเภทสอง บ้านเลขที่ 139 หมู่ที่ 4 ตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา (หรือซุ้มดอกคำใต้ไก่ชน) กำลังดูแลไก่ชนของเขาที่เลี้ยงไว้ เป็นจำนวนมาก หลังตนเอง หลงใหลกีฬาไก่ชนเป็นชีวิตจิตใจ มากว่า 20 ปี และลาออกจากอาชีพครู มาเพาะเลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพหลัก จนทำมีผู้สนใจ นำไก่ชนของตนเองไปชน และออกจำหน่าย ทั่วจังหวัดพะเยา จังหวัดใกล้เคียง และส่งออกขายทั่วประเทศ สร้างรายได้เป็นอย่างดี   จนยกให้เธอเป็น “นางฟ้าประเภทสองไก่ชน แห่งเมืองพะเยา”

            น้องโอม เปิดเผยว่า ตนเองรู้จักไก่ชนและผูกพันธุ์กับไก่ชนมาตั้งแต่ยังเด็กๆ เพราะใน ชุมชนละแวกใกล้บ้านก็เลี้ยงไก่ชนกันอยู่แล้ว เห็นและรู้สึกชอบไก่ชนเพราะมีความสัตว์นักสู้ ซึ่งไก่ที่ตนเองเพาะเลี้ยงอยู่นั้น มีทั้ง พม่าผสมไซง่อน และม้าล่อ จนขณะนี้สามารถมีไก่ชนที่สามารถออกสนามชนได้มากกว่า 50 ตัว นอกจากนั้นยังมีไก่ที่เพาะพันธุ์เพื่อจำหน่ายประมาณ เกือบ 1 พันตัว และจะจำหน่ายตัวที่พร้อมนำไปชน  เฉลี่ยต่อตัวอยู่ที่ตัวละ 2,000 บาทขึ้นไป ซึ่งตนเองจะจำหน่ายให้กับวงการไก่ชน และทาง เฟสบุ๊ก อีกด้วย

            สำหรับกิจวัตรประจำวัน ก็เหมือนคนที่เลี้ยงไก่ชนทั่วไป คือให้ข้าวไก่ ให้น้ำ  เช็คไก่ป่วย ดูแลรักษา ทำความสะอาด และเตรียมยาอาหารบำรุงโดยเฉพาะไก่ชน ตัวที่จะต้องเลี้ยงออกชน จะต้องนำมาปล้ำ ออกกำลัง นอกจากคัดไก่ชนแบ่งขายสำหรับคนที่สนใจนำไปเลี้ยงแล้ว น้องโอมยังนำไก่ชนเองด้วยตนเองตามสถานที่ต่างทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดอีกด้วย

            น้องโอม ยังเปิดเผยอีกว่า ถึงตนเองจะเป็นสาวประเภทสอง ที่ชื่นชอบไก่ชนแล้ว ในสนามไก่ชน ยังให้อะไรกับตนเองอีกมาก เช่น ได้รู้จักเพื่อนฝูงเยอะ ผู้คนส่วนใหญ่เป็นทั้งพี่ทั้งน้อง ไม่แบ่งชนชั้นวรรณะในสนามไก่ และทุกคนก็ยอมรับ และให้การสนับสนุนในตัวตนของตนเอง ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไก่ชนมีมูลค่าที่สามารถทำเป็นอาชีพหลักได้ไม่แพ้อาชีพอื่นๆ อีกด้วย  สำหรับผู้ที่สนใจ ไก่ชนของน้องโอมสามารถติดต่อได้ทางเฟสบุ๊ก พิมพ์คำว่า Thamonwan Manonom หรือโทรศัพท์ 094-3673290