จับหนุ่มขายยาบ้า-ไอซ์ -เสพ ให้นักเรียนวัยรุ่น

แชร์ข่าวพะเยา

      วันที่ 6 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 น พ.ต.อ.สิทธิพร บัวสุก ผกก.สภ.จุน จว.พะเยา แจ้งว่าได้มีผู้ลักลอบ นำยาเสพติดมาขายให้กับให้นักเรียน วัยรุ่น และวัยทำงาน ในเขตพื้นที่จึงมอบหมายให้ชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.สงัด เมืองใจ สว.สส.สภ.จุน ร.ต.อ.ธนดล บุญมานล รอง.สว.สส. ,ร.ต.อ.ประยูร เตวิน รอง.สว.สส., ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ อิ่นคำ รอง.สว.สส. ,ด.ต.แมน ใจกล้า, ด.ต.กฤตภาส ทนทาน ,ด.ต.ฉัตรมงคล คำสุ และด.ต.ณัฐพล ศรีคำ ทำการติดตามและจับกุมพบนายภูชนน ดามาพงษ์ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 286/1 หมู่ที่ 11 ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จว.พะเยา บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนา หมู่ที่ 9 ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา ซึ่งเป็นสถานที่จำหน่ายยาเสพติด

       เมื่อนายภูชนน ฯเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงอาการมีท่าทางพิรุธ และโยนสิ่งยาเสพติดออกมาจากกระท่อม ตรวจสอบปรากฏว่ามียาบ้า จำนวน 2 เม็ด และ ไอซ์(เมทแอมเฟตามีน)น้ำหนักประมาณ 0.6 กรัม สอบถามนายภูชนน ฯให้การรับว่ายาบ้าและไอซ์ นั้นเป็นของตนเอง จึงทำการจับกุม พร้อมแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย”

      ขณะเดียวกันได้ทำการจับกุม นายจิระเดช สมศรี อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 293 หมู่ที่ 11 ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จว.พะเยาและนายสังขกร สีคำ อายุ 35 ปี บ้านเลขที 156 หมู่ที่ 11 ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จว.พะเยา ที่ได้ร่วมกันเสพยาเสพติดในบ้านของตัวเอง จึงจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมด้วยของกลางนำส่ง ร.ต.อ.วิโรจน์ โครงกาพย์ รองสว.(สอบสวน) แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


แชร์ข่าวพะเยา