พบผู้ป่วยโควิด 19 เสียชีวิตรายแรก

แชร์ข่าวพะเยา

จังหวัดพะเยา พบผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตรายแรก โดยเป็นผู้ป่วยชายไทยอายุ 65 ปี ในพื้นที่อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ซึ่งมีประวัติการทำงานสถานบันเทิงย่านอโศก กรุงเทพมหานคร และมีอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม เดินทางกลับภูมิลำเนาและเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในวันที่ 24 มีนาคม ล่าสุดในช่วงบ่ายวันนี้ได้เสียชีวิตลงเนื่องจากมีโรคประจำตัวหลายโรค

     จังหวัดพะเยาพบผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย ในช่วงบ่ายวันนี้เป็นชายไทยอายุ 65 ปี ในพื้นที่ตำบลลอำเภอจุน จังหวัดพะเยา ซึ่งมีประวัติการทำงานสถานบันเทิงย่านอโศก กรุงเทพมหานคร โดยมีอาการเริ่มป่วยตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2563 ด้วยอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก และได้ซื้อยามารับประทานเอง และได้หยุดงานในบ้านพักของตนเอง เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2563 ต่อมาได้เดินทางกลับภูมิลำเนา ที่จังหวัดพะเยา โดยรถยนต์ส่วนตัว พร้อมเพื่อนบ้านที่อยู่ภูมิลำเนาเดียวกัน และพักอาศัยอยู่ในบ้านในพื้นที่ตำบลลอ อำเภอจุน จากนั้นในวันที่ 24 มีนาคม 2563 ผู้ป่วยมีอาการไข้สูง ปวดเมื่อยตามตัว จึงเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลใกล้บ้าน จากนั้นนำส่งรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งผลการตรวจพบมีการติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 หลังจากนั้นได้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพะเยา เป็นเวลากว่า 18 วัน แพทย์พยาบาลให้การรักษาอย่างเต็มที่ ล่าสุดได้เสียชีวิตลงเนื่องจากสภาพร่างกายที่อ่อนแอ และมีโรคประจำตัวหลายอย่าง จึงทำให้เสียชีวิตนับเป็นการเสียชีวิตรายแรกของจังหวัดพะเยา

     โดยสถานการณ์ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดพะเยา พบว่ามีผู้อยู่ในเกณฑ์สอบสวนโรคจำนวน 70 รายตรวจพบไม่มีเชื้อ 65 ราย รอผล 2 ราย และพบว่าติดเชื้อโควิด จำนวน 3 ราย ล่าสุดในวันนี้พบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย


แชร์ข่าวพะเยา