ผู้ป่วยโควิด 19 ล่าสุดรักษาหายกลับบ้านได้

แชร์ข่าวพะเยา

 ผู้ป่วยโควิด-19 รายล่าสุดในพื้นที่จังหวัดพะเยา วัย 42 ปี ในพื้นที่ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา รักษาหาย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ในวันนี้ ล่าสุดพบว่าในพื้นที่จังหวัดพะเยา เป็นระยะเวลากว่า 28 วันแล้ว ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ โดยผลจากการตรวจผู้ป่วยอยู่ในเกณฑ์สอบสวนโรค สะสมจำนวน 133 ราย พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 3 ราย รักษาหายกลับบ้านจำนวน 2 ราย เสียชีวิต1 ราย

    แพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลพะเยา ต่างร่วมแสดงความยินดีกับชายวัย 42 ปีในพื้นที่ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังป่วยโควิด 19 เมื่อวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา จนล่าสุดในวันนี้แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้หลังจากที่ตรวจเชื้อพบว่าเป็น negative และรักษาหาย ซึ่งผู้ป่วยรายดังกล่าวนั้นถือว่าเป็นผู้ป่วยรายล่าสุด ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 และทำการรักษามาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 28 วัน

โดยแพทย์หญิงจิรพร ภัทรนุธาพร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา ระบุว่า สถานการณ์ผู้ป่วยโควิดของโรงพยาบาลพะเยา มีจำนวนสองราย โดยรายแรกนั้นเป็นผู้สูงอายุเดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลพะเยา และรักษาเป็นระยะเวลาสองอาทิตย์ ก็เสียชีวิตลง เนื่องจากมีโรคแทรกซ้อนขณะที่ผู้ป่วยรายล่าสุดมาด้วยอาการที่ผู้ป่วยมีความรู้และปฏิบัติตนเองเป็นอย่างดี และทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลาระยะเวลา 28 วัน และในวันนี้ก็สามารถที่จะเดินทางกลับบ้านได้เนื่องจากผลตรวจไม่พบเชื้อแล้ว ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ป่วยคนดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นรายล่าสุดของโรงพยาบาลพะเยา

สำหรับสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา พบว่ามีการตรวจ ผู้อยู่ในเกณฑ์สอบสวนโรคสะสมจำนวน 133 ราย พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย และ 2 รายรักษาหายกลับบ้านได้ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และพบว่าจนถึงล่าสุดเป็นระยะเวลา 28 วัน ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่


แชร์ข่าวพะเยา